โปรโมชั่น จัดฟัน และ คำถามถามบ่อย

 

คำถามถามบ่อย

1. ค่าใช้จ่ายในการจัดฟัน ตอบ…ค่าใช้จ่ายในการจัดฟัน ประมาณ 40000-50000 บาท รวมค่าทำรีเทนเนอร์แล้วแต่ไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าพิมพ์ปาก ค่าเอ๊กซเรย์ และค่าเคลียร์ช่องปาก เป็นต้น ทั้งนี้อาจมีค่าใช้จ่ายอื่นๆอีก ถ้าต้องมีการแก้ไขการสบฟันใหม่ซึ่งหมอจะแจ้งให้ทราบก่อนล่วงหน้าทุกครั้ง เช่น ค่าปัก mini implant เป็นต้น
2. จัดฟันสามารถผ่อนจ่ายได้หรือไม่ ตอบ…การจัดฟันผ่อนจ่ายรายเดือน เพียงเดือนละ 2000 บาท ทุกเดือนเท่านั้น
3. หมอจัดฟันมาวันไหนบ้าง ตอบ…หมอจัดฟัน หมอพฤทธิ์ มาเสาร์สัปดาห์ที่ 2 และ 4 เวลา 16.00-20.00 อังคารสัปดาห์ที่ 1 แล 3 16.00-20.00 น>กรุณาโทรนัดเพื่อสอบถามอีกครั้งที่เบอร์ 0830157046 : 0859051441
4.ถ้าต้องการจัดฟันต้องปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง ตอบ.. กรณีคนไข้ต้องการจัดฟันจริงๆให้มาตรวจเพื่อเคลียร์ช่องปาก(สามารถถอน อุด ขูดที่อื่นได้) หลังจากนั้นให้มาพิมพ์ปากที่คลินิก (800 บาท) และนำใบส่งตัวเอ๊กซเรย์ไปเอ๊กซเรย์ที่โรงพยาบาลมหาชัย(ฟิลม์ละ 700 บาท 2 ฟิล์ม = 1400บาท) หลังจากนั้นจึงค่อยนัดพบหมอจัดฟันหรือถ้ายังไม่แน่ใจว่าควรจะจัดดีไหม ให้นัดพบหมอจัดฟันก่อน เพื่อประเมินและพูดคุยแผนการรักษาคร่าวๆ ค่อยไปถอน อุด ขูด พิมพ์ปากและเอ๊กซเรย์อีกครั้ง
5.การพิมพ์ปาก ถอน อุด ขูด ต้องทำที่คลินิกหรือไม่ ตอบ..การพิมพ์ปาก ถอน อุด ขูด ไม่จำเป็นต้องทำที่คลินิก ถ้าคนไข้มีสิทธิเบิกได้ สามารถใช้สิทธิตนเองที่ รพ ต้นสังกัดได้ แล้วค่อยเอาที่พิมพ์ปากมาให้ที่คลินิก
6. การเอ๊กซเรย์เพื่อจัดฟันสามารถเอ๊กซเรย์ได้ที่ไหนบ้าง ตอบ..กรณีแพทย์ส่งไป เอ๊กซเรย์ สามารถ เอ๊กซเรย์ได้ที่ รพ มหาชัย รพ สมุทรสาคร หรือ รพ เอกชัย ค่าใช้จ่ายในการ เอ๊กซเรย์แต่ละที่ไม่เท่ากัน คนไข้สามารถโทรไปสอบถามค่าใช้จ่ายก่อนไปได้ หลังจากได้ฟิลม์เอ๊กซเรย์แล้วค่อยนำมาให้ที่คลินิก
7. เมื่อไหร่จะได้จัดฟัน ตอบ..หลังจากที่คุยกับคุณหมอ พิมพ์ปาก เอ๊กซเรย์ และ ถอน อุด ขูด เรียบร้อยแล้ว ให้มานัดพบคุณหมออีกครั้งหนึ่งเพื่อนัดวันติดเครื่องมือ ซึ่งครั้งนั้นถึงค่อยเตรียมค่าใช้จ่ายจำนวน 2000 บาท และเดือนถัดไปเดือนละ 2000 บาททุกๆเดือน ทยอยจ่ายจนครบตามที่ตกลงไว้ โดยที่ถ้าครบแล้วจะไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่ม  และกรณีถ้ามีการติดเครื่องมือพิเศษ คุณหมอจะแจ้งให้ทราบทุกครั้ง
8.ไม่ต้องถอน อุด ขูด ก่อนจัดฟันได้หรือไม่ ตอบ..การถอน อุด ขูดก่อนจัดฟัน เพื่อให้สุขภาพช่องปากสะอาดหลังจากติดเครื่องมือ ซึ่งในขณะติดเครื่องมืออยู่ในบางครั้งจะไม่สามารถอุดฟันบางซี่ หรือ ถอนฟันบางซี่ได้ จึงควรทำให้เรียบร้อยก่อน เพื่อให้การวางแผนการรักษาหลังจากจัดฟันเสร็จไม่มีการคลาดเคลื่อนภายหลัง
9.ในขณะจัดฟันสามารถขูดหินปูนได้หรือ ไปขูดที่อื่นที่ไม่ใช่คลินิกที่จัดฟันได้หรือไม่ ตอบ..การขูดหินปูน ถ้ามาขูดโดยที่ถอดลวดดามตรงกลางออกจะทำให้สามารถขูดหินปูนได้สะอาดขึ้น ซึ่งก็ควรจะเป็นวันเดียวกับที่พบคุณหมอจัดฟันเพื่อให้เอาลวดดามตรงกลางออก และใส่กลับเข้าไป แต่ถ้าจำเป็น สามารถขูดทั้งเครื่องมือและลวดดามได้แต่ความสะอาดก็จะลดน้อยลง
10.ในตอนเริ่มต้นจัดฟัน ถ้าลวดหรือเครื่องมือเกี่ยวปากจะทำอย่างไร ตอบ..ในระยะแรกที่มีการติดเครื่องมือใหม่ๆ จะพบการเกี่ยวปาก ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการใช้ขี้ผึ้งหรือสำลี โปะบริเวณลวดที่นูนเป็นระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ความรู้สึกที่ลวดเกี่ยวปากเป็นแผลจะลดน้อยลงและหายไป
11.ในขณะจัดฟัน ถ้าลวดหรือเครื่องมือเกี่ยวปากหรือหลุดจะทำอย่างไร ตอบ..ให้มาพบคุณหมอที่คลินิกได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องตรงกับวันที่จัดฟันค่ะ
12.หลังจากจัดฟันเสร็จจำเป็นต้องใส่รีเทนเนอร์หรือไม่ ตอบ..จำเป็นยิ่งในช่วงระยะแรก หลังจากใส่เครื่องมือ เพราะ รีเทนเนอร์เป็นเครื่องมือคงสภาพฟัน การไม่ใส่รีเทนเนอร์เป็นประจำตามที่คุณหมอสั่งอาจทำให้ฟันเคลื่อนที่ได้
13.ที่คลินิกรักยิ้มมีจัดฟันแฟชั่นหรือไม่ ตอบ.. ไม่มีค่ะ
14.คลินิกรักยิ้มตั้งอยู่ตรงไหน ตอบ..ในซอยนรสิงห์ 1 ปากซอยเป็นร้านหูฉลามและขนมปัง ใกล้ๆกับน้ำพุพลาซ่า สามารถโทรมาสอบถามได้ที่เบอร์ 0830157046 ; 0859051441 ค่ะ
15.คลินิกรับโอนเคสจัดฟันมาจากที่อื่นหรือไม่ ตอบ..พิจารณาเป็นรายๆไป โดยทั้งนี้ ถ้าต้องการให้จัดฟันต่อเนื่องโดยไม่ต้องเริ่มต้นใหม่ แนะนำให้ขอที่พิมพ์ปากและฟิลม์เอ๊กซเรย์เริ่มต้นจากคลินิกเดิมมาให้คุณหมอพิจารณาด้วย
16.จะทราบได้อย่างไรว่าหมอจัดฟันคลินิกรักยิ้มเป็นคุณหมอจัดฟันจริง (ได้รับปริญญาทางด้านจัดฟันโดยเฉพาะ) ตอบ..สามารถตรวจสอบชื่อคุณหมอจัดฟันทั่วประเทศได้ที่ http://www.thaiortho.org/

คุณหมอชื่อ ทพญ. ผกายพฤทธิ์ กิจสุตังคานุ

17.ที่คลินิกมีจัดฟันแบบอื่นหรือไม่ ตอบ..มีจัดฟันแบบ DamonQ และ Ceramic bracket ค่าใช้จ่าย 65000-70000 บาท ผ่อนจ่ายเดือนแรก 15000 บาท เดือนที่สอง 10000 บาท และเดือนถัดไปเดือนละ 2000 บาท และการจัดฟันแบบ Invisalign ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 150000-200000 บาท ไม่รวมรีเทนเนอร์ 20000 บาท
18.คลินิกรักยิ้มมีโปรโมชั่นจัดฟันหรือไม่ ตอบ..ทุกเคสที่เคลียร์ช่องปากที่คลินิกที่มียอดเกิน 4000  จะได้รับการพิมพ์ปาก ฟรีทันที !!!
19. ทำไมต้องเลือกจัดฟันที่คลินิกรักยิ้ม ตอบ..เพราะสิ่งที่เราให้คนไข้คือความจริงใจทั้งหมด ราคาที่บอก คือราคาสุทธิไม่มีรายการอื่นแอบแฝง จัดไม่เสร็จ ตามราคาที่ตกลง เราไม่มีเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่ม คุณหมอจัดฟันเราเป็นคุณหมอเฉพาะทางที่จบทางด้านนี้โดยเฉพาะ จึงมั่นใจในผลการรักษา เจ้าหน้าที่คลินิกเรามีความเป็นกันเอง เพราะการจัดฟันไม่ใช่แค่ครั้งเดียวจบ คุณจึงควรต้องมองหาคลินิกที่มั่นใจในผลการรักษา ไม่หลอกลวง และทำแล้วสบายใจ รับประกันผลงาน ที่สำคัญ เราไม่เคยละเลยต่อสุขภาพช่องปาก เรามีการสอนใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดสำหรับคนไข้ใหม่ทุกคน เพราะที่คลินิกรักยิ้ม การจัดฟันไม่ใช่แค่แฟชั่น

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s