Uncategorized

โปรโมชั่นจัดฟัน และ คำถามถามบ่อยเกี่ยวกับจัดฟัน

 

คำถามถามบ่อยเกี่ยวกับจัดฟัน

1. ค่าใช้จ่ายในการจัดฟัน ตอบ…ค่าใช้จ่ายในการจัดฟัน ประมาณ 35,000-50,000 บาท รวมค่าทำรีเทนเนอร์แล้วแต่ไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าพิมพ์ปาก ค่าเอ๊กซเรย์ และค่าเคลียร์ช่องปาก เป็นต้น ทั้งนี้อาจมีค่าใช้จ่ายอื่นๆอีก ถ้าต้องมีการแก้ไขการสบฟันใหม่ซึ่งหมอจะแจ้งให้ทราบก่อนล่วงหน้าทุกครั้ง เช่น ค่าปัก mini implant เป็นต้น
2. จัดฟันสามารถผ่อนจ่ายได้หรือไม่ ตอบ…มี 3 คอร์ส

คอร์สที่ 1 โปรเหมาจ่าย เพียง 59,000 บาท รวมทุกอย่าง (ค่าปรึกษา ถอน อุด ขูด ผ่าฟันคุด ค่าจัดฟัน ค่าพิมพ์ปาก ค่าเอกซเรย์ ค่ารีเทนเนอร์) ไม่รวมกรณีเครื่องมือหลุด หรือ ใช้อุปกรณ์พิเศษ สงวนสิทธิในการยกเเลิกโปรถ้าขาดการติดต่อเกิน 6 เดือน

คอร์สที่ 2 โปรวัยทำงาน ผ่อนจ่าย 5000 บาท 3 เดือนแรก หลังจากนั้นผ่อนจ่ายเดือนละ 1000 บาท ทยอยจ่ายจนครบตามที่ตกลงไว้ ราคานี้รวมรีเทนเนอร์ แต่ไม่รวมค่า เคลียร์ช่องปาก พิมพ์ปาก และ เอกซเรย์

คอร์สที่ 3 โปรนักเรียน ผ่อนจ่าย 3000 บาท 6 เดือน หลังจากนั้น ผ่อนจ่ายเดือนละ 1000 บาท ทยอยจ่ายจนครบตามที่ตกลงไว้ ราคานี้รวมรีเทนเนอร์ แต่ไม่รวมค่า เคลียร์ช่องปาก พิมพ์ปาก และ เอกซเรย์

3. หมอจัดฟันมาวันไหนบ้าง ตอบ…หมอจัดฟัน หมอพฤทธิ์ มาเสาร์สัปดาห์ที่ 2 และ 4 เวลา 16.00-20.00 อังคารสัปดาห์ที่ 1 แล 3 16.00-20.00 น>กรุณาโทรนัดเพื่อสอบถามอีกครั้งที่เบอร์ 0830157046 : 0859051441
4.ถ้าต้องการจัดฟันต้องปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง ตอบ..

ครั้งที่ 1 ปรึกษาทันตแพทย์จัดฟัน (ไม่มีค่าใช้จ่าย)

ครั้งที่ 2 เคลียร์ช่องปาก เช่น ถอน อุด ขูด พิมพ์ปาก x-ray ที่คลินิก (ค่าใช้จ่ายจะแจ้งให้ทราบ ณ วันปรึกษาทันตแพทย์จัดฟัน)

ครั้งที่ 3 นัดพบหมอจัดฟันอีกครั้งเพื่อติดเครื่องมือ

5.การพิมพ์ปาก ถอน อุด ขูด ต้องทำที่คลินิกหรือไม่ ตอบ..การพิมพ์ปาก ถอน อุด ขูด ไม่จำเป็นต้องทำที่คลินิก ถ้าคนไข้มีสิทธิเบิกได้ สามารถใช้สิทธิตนเองที่ รพ ต้นสังกัดได้ แล้วค่อยเอาที่พิมพ์ปากมาให้ที่คลินิก

โปรโมชั่นพิเศษ !! เคลียร์ช่องปากที่คลินิกวันนี้มากกว่า 1500 บาทขึ้นไปแถมฟรี x-ray จัดฟันมูลค่า 1400 บาท ฟรี !!!

6. การเอ๊กซเรย์เพื่อจัดฟันสามารถเอ๊กซเรย์ได้ที่ไหนบ้าง ตอบ..สามารถ x-ray ได้ทั้งหมดที่คลินิก ซึ่งถ้าเคลียร์ช่องปากที่คลินิกมากกว่า 1500 บาท แถมฟรี x-ray ช่องปากมูลค่า 1400 บาท ฟรี !!!
7. มาจัดฟันต้องเตรียมค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ตอบ..ปรึกษา (ฟรี) เตรียมมาเฉพาะวันที่ติดเครื่องมือ ค่าใช้จ่ายตามที่ตกลงไว้ ซึ่งถ้าจ่ายครบยังจัดไม่เสร็จก็จะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มแล้ว
8.ไม่ต้องถอน อุด ขูด ก่อนจัดฟันได้หรือไม่ ตอบ..การถอน อุด ขูดก่อนจัดฟัน เพื่อให้สุขภาพช่องปากสะอาดหลังจากติดเครื่องมือ ซึ่งในขณะติดเครื่องมืออยู่ในบางครั้งจะไม่สามารถอุดฟันบางซี่ หรือ ถอนฟันบางซี่ได้ จึงควรทำให้เรียบร้อยก่อน เพื่อให้การวางแผนการรักษาหลังจากจัดฟันเสร็จไม่มีการคลาดเคลื่อนภายหลัง
9.ในขณะจัดฟันสามารถขูดหินปูนได้หรือ ไปขูดที่อื่นที่ไม่ใช่คลินิกที่จัดฟันได้หรือไม่ ตอบ..การขูดหินปูน ถ้ามาขูดโดยที่ถอดลวดดามตรงกลางออกจะทำให้สามารถขูดหินปูนได้สะอาดขึ้น ซึ่งก็ควรจะเป็นวันเดียวกับที่พบคุณหมอจัดฟันเพื่อให้เอาลวดดามตรงกลางออก และใส่กลับเข้าไป แต่ถ้าจำเป็น สามารถขูดทั้งเครื่องมือและลวดดามได้แต่ความสะอาดก็จะลดน้อยลง
10.ในตอนเริ่มต้นจัดฟัน ถ้าลวดหรือเครื่องมือเกี่ยวปากจะทำอย่างไร ตอบ..ในระยะแรกที่มีการติดเครื่องมือใหม่ๆ จะพบการเกี่ยวปาก ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการใช้ขี้ผึ้งหรือสำลี โปะบริเวณลวดที่นูนเป็นระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ความรู้สึกที่ลวดเกี่ยวปากเป็นแผลจะลดน้อยลงและหายไป
11.ในขณะจัดฟัน ถ้าลวดหรือเครื่องมือเกี่ยวปากหรือหลุดจะทำอย่างไร ตอบ..ให้มาพบคุณหมอที่คลินิกได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องตรงกับวันที่จัดฟันค่ะ
12.หลังจากจัดฟันเสร็จจำเป็นต้องใส่รีเทนเนอร์หรือไม่ ตอบ..จำเป็นยิ่งในช่วงระยะแรก หลังจากใส่เครื่องมือ เพราะ รีเทนเนอร์เป็นเครื่องมือคงสภาพฟัน การไม่ใส่รีเทนเนอร์เป็นประจำตามที่คุณหมอสั่งอาจทำให้ฟันเคลื่อนที่ได้
13.ที่คลินิกรักยิ้มมีจัดฟันแฟชั่นหรือไม่ ตอบ.. ไม่มีค่ะ
14.คลินิกรักยิ้มตั้งอยู่ตรงไหน ตอบ..ถนน บ้านเช่า ถนนด้านหลังน้ำพุพลาซ่า  ตรงท่ารถสหกรณ์ ใกล้พัชรา ซุปเปอร์มาร์เก็ต ใกล้ธนาคารกรุงไทย สามารถโทรมาสอบถามได้ที่เบอร์ 0830157046 ; 0859051441 ค่ะ
15.คลินิกรับโอนเคสจัดฟันมาจากที่อื่นหรือไม่

(กรณีต้องการย้ายเคส)

ตอบ..โดยปกติ รับค่ะ แต่ทั้งนี้ต้องมาให้คุณหมอจัดฟันตรวจก่อน ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

กรณีที่รับจัดฟันต่อและไม่ต้องรื้อติดอุปกรณ์ใหม่ จะมีค่าใช้จ่ายครั้งแรกที่ 5000 บาท หลังจากนั้นทยอยจ่ายเดือนละ 1000 บาท จนครบตามที่ตกลงไว้

16.จะทราบได้อย่างไรว่าหมอจัดฟันคลินิกรักยิ้มเป็นคุณหมอจัดฟันจริง (ได้รับปริญญาทางด้านจัดฟันโดยเฉพาะ) ตอบ..สามารถตรวจสอบชื่อคุณหมอจัดฟันทั่วประเทศได้ที่ http://www.thaiortho.org/

คุณหมอชื่อ ทพญ. ผกายพฤทธิ์ กิจสุตังคานุ

17.ที่คลินิกมีจัดฟันแบบอื่นหรือไม่ ตอบ..มีจัดฟันแบบ DamonQ และ Ceramic bracket ค่าใช้จ่าย 65,000-70,000 บาท ผ่อนจ่ายเดือนแรก 15,000 บาท เดือนที่สอง 10,000 บาท และเดือนถัดไปเดือนละ 2,000 บาท และการจัดฟันแบบ Invisalign ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 150,000-200,000 บาท ไม่รวมรีเทนเนอร์อีก 20,000 บาท
18.คลินิกรักยิ้มมีโปรโมชั่นจัดฟันหรือไม่ ตอบ..ทุกเคสที่เคลียร์ช่องปากที่คลินิกที่มียอดเกิน 1500  จะได้รับการX-ray ฟรีทันที !!!
19. ทำไมต้องเลือกจัดฟันที่คลินิกรักยิ้ม ตอบ..เพราะสิ่งที่เราให้คนไข้คือความจริงใจทั้งหมด ราคาที่บอก คือราคาสุทธิไม่มีรายการอื่นแอบแฝง จัดไม่เสร็จ ตามราคาที่ตกลง เราไม่มีเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่ม คุณหมอจัดฟันเราเป็นคุณหมอเฉพาะทางที่จบทางด้านนี้โดยเฉพาะ จึงมั่นใจในผลการรักษา เจ้าหน้าที่คลินิกเรามีความเป็นกันเอง เพราะการจัดฟันไม่ใช่แค่ครั้งเดียวจบ คุณจึงควรต้องมองหาคลินิกที่มั่นใจในผลการรักษา ไม่หลอกลวง และทำแล้วสบายใจ รับประกันผลงาน ที่สำคัญ เราไม่เคยละเลยต่อสุขภาพช่องปาก เรามีการสอนใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดสำหรับคนไข้ใหม่ทุกคน เพราะที่คลินิกรักยิ้ม การจัดฟันไม่ใช่แค่แฟชั่น

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s